Phần mềm hyperMILL CAM của Open Mind bao gồm các mô-đun phay 5 trục giúp giảm thời gian gia công cho các chi tiết phức tạp, đã xuất hiện tại NDK Paragon.

Bộ phần mềm hyperMILL CAM của Open Mind Technologies cho phép thực hiện một loạt các phương pháp gia công 5 trục.

Nick Katrov là giám đốc kỹ thuật và thợ máy duy nhất tại NDK Paragon, sở hữu một cửa hàng rộng 3.800 foot vuông nằm ở Oceanside, California. Xưởng do vợ ông, Tina Torabi làm Giám đốc điều hành. NDK Paragon phục vụ các ngành công nghiệp hàng không vũ trụ, vật liệu bán dẫn và y tế, và Katrov sử dụng 3 trung tâm gia công CNC để phục vụ công việc của mình: hai máy 5 trục của Mikron, trong đó một máy có hệ thống cấp phôi trên 7 pallets để sản xuất liên tục và một máy Doosan 3 trục. Ông ấy cũng sử dụng máy đo CMM của Hexagon với khả năng quét toàn bộ dữ liệu.

Là một xưởng làm việc với số lượng đơn đặt hàng lớn nên độ chính xác và độ tin cậy là điều vô cùng quan trọng. “Tất cả các ứng dụng của chúng tôi đều yêu cầu độ nhám bề mặt rất cao, Ra thường nhỏ hơn 8 microinches, kèm với dung sai kích thước và độ chính xác cấp 10 ”, Katrov lưu ý.

Giải quyết các vấn đề phức tạp với hyperMILL

Làm việc với các sản phẩm phức tạp trong môi trường có độ chính xác cao, đặc biệt là trong xưởng chỉ có một thợ máy đòi hỏi một nền tảng CAM mạnh mẽ, đáng tin cậy để thúc đẩy các phương pháp gia công 5 trục có hiệu suất cao. Katrov đã tìm thấy nền tảng này trong Open Mind Technologies – hyperMILL, một hệ thống phần mềm CAM hoàn chỉnh với một trình hậu xử lý cho độ chính xác cao nhất giúp giảm thời gian gia công và chi phí nhưng vẫn đạt được hiệu quả cao.

Giám đốc kỹ thuật của NDK Paragon và thợ máy Nick Katrov lập trình và chạy mô phỏng gia công với hyperMILL.

Katrov giải thích: “Các ứng dụng của chúng tôi yêu cầu đầy đủ các phương pháp gia công 5 trục, chúng tôi đã sử dụng thành công hầu hết các mô-đun 5 trục trong hyperMILL như phay theo đường biên, phay tiếp tuyến với dao tang trống (barrel cutter), phay mặt Swarf và khoan xoắn ốc (helical drilling)”. Ông ấy nói rằng: “Tôi đặc biệt ấn tượng sự đơn giản và liền mạch của phần mềm CAM để lập trình các công việc phức tạp”. Trên hết, ông ấy còn nói rằng việc mô phỏng với độ chính xác cao giúp tiết kiệm thời gian thiết lập và giảm thiểu lượng vật liệu dư. Nhờ hoạt động ổn định với độ tin cậy cao, hyperMILL cho phép ông có nhiều thời gian để tập trung xử lý các công việc hàng ngày khác ở xưởng.

Tiết kiệm chi phí nhờ vào dụng cụ tiêu chuẩn

Sử dụng phương pháp phay tiếp tuyến (tangent machining) từ gói  hyperMILL Maxx Machining xưởng đã gia công được các chi tiết rất phức tạp với dụng cụ tiêu chuẩn, giúp giảm thời gian chu kỳ lên đến 70%, Katrov nói: “Đôi khi tính năng phay tiếp tuyến với dao tang trống là cách duy nhất giúp gia công hiệu quả các chi tiết có hình dạng phức tạp theo yêu cầu khách hàng”.

Ngoài tính năng gia công mặt phẳng tiếp tuyến (tangent plane machining), Katrov cũng dựa vào các tính năng khác của hyperMILL để tiết kiệm thời gian và chi phí dụng cụ cắt. Một trong những tính năng như vậy là khoan xoắn ốc 5 trục, cho phép sử dụng dao phay ngón thông thường để khoan các lỗ lớn với tốc độ tiến dao cao. Mô – đun gia công bề mặt có độ chính xác cao, cho phép ông ấy gia công tinh để hoàn thiện bề mặt bề mặt sản phẩm và các chu trình kiểm tra sản phẩm của bộ điều khiển Heidenhain cũng giúp nâng cao quá trình vận hành của ôn. Ông ấy nói thêm “Trình hậu xử lý của Open Mind Technologies vô cùng gọn gàng và chính xác. Chúng tôi chưa bao giờ phải thực hiện các chỉnh sửa thủ công để chương trình hoạt động bình thường”

Các tính năng linh hoạt khác

Phần mềm hyperMILL bao gồm một loạt các chiến lược gia công 5 trục được thiết kế để gia công các chi tiết có dạng hình học phức tạp, các bề mặt tự do cùng với các lỗ sâu đạt hiệu quả cao nhất. Người dùng có thể lựa chọn giữa gia công 5 trục với một góc gia công cố định, tự động định vị hoặc gia công 5 trục đồng thời. Tất cả đường chạy dao tạo ra hoàn toàn tự động với tính năng kiểm tra và tránh va chạm.

Tính năng gia công hiệu suất cao hyperMILL Maxx Machining cung cấp 3 mô-đun để khoan, gia công thô và gia công tinh. Được thiết kế để giúp người dùng đạt được năng suất gia công tối ưu. Theo Open Mind Technologies, khoan xoắn ốc 5 trục sử dụng dao cắt tiêu chuẩn để mở rộng khu vực gia công khi gia công thô và sử dụng các đường chạy dao xoắn ốc 5 trục để cắt vật liệu và loại bỏ phoi một cách hiệu quả nhất. Mô-đun gia công thô được thiết kế để gia công nhanh chóng và đáng tin cậy, bao gồm các chu trình để phay xoắn ốc và chiến lược chạy dao trochoidal.

Nó cũng bao gồm các tùy chọn để xác định các hình chữ nhật hoặc hình tròn nội tiếp bên trong các chi tiết để tối ưu hóa việc gia công với các đường chạy dao đơn giản và hoàn thiện các hốc bằng cách xác định vùng có vật liệu còn sót lại. Điều này dẫn đến các đường chạy dao khi phay được tối ưu với việc loại bỏ vật liệu tới mức tối đa. Gói này cũng hỗ trợ việc gia công thô với hiệu suất cao cho cả đối tượng hình học dạng khối và mặt cong phức tạp bằng các kỹ thuật gia công 5 trục

Các thuật toán trong phần mềm hyperMILL được thiết kế để đảm bảo lượng phoi được loại bỏ không đổi trong suốt quá trình gia công . Công ty cho biết điều này mang lại hiệu suất sử dụng cao mà không để dụng cụ cắt chịu ứng suất quá mức, dẫn đến tốc độ gia công thô cao hơn đến 70% so với việc gia công thông thường.

Open Mind Technologies cho biết gia công mặt phẳng tiếp tuyến 5 trục của hyperMILL cho phép giảm thời gian chu trình lên đến 90% khi được sử dụng với dao côn tang trống (conical barrel). Ngoài ra, khoảng dịch dao ngang có thể từ 6-8 mm trở lên với bán kính lớn của dao này giúp bề mặt hoàn thiện hơn và cải thiện tuổi thọ của dao.

Leave A Comment