Quản lý dụng cụ cắt – Tool Database

Thiết lập và quản lý dụng cụ cắt luôn là vấn đề gây đau đầu cho người lập trình bởi hình dạng dụng cụ cắt ngày càng phức tạp, chế độ cắt lại đa dạng do cùng một dụng cụ cắt nhưng có thể gia công trên nhiều máy CNC với ứng dụng cắt gọt và vật liệu khác nhau. Tất nhiên người lập trình có thể khai báo dụng cụ cắt trong từng bước lập trình nhưng trong một nền sản xuất hiện đại, dụng cụ cắt phải được chuẩn hóa và quản lý thống nhất để phát huy được hiệu quả của chúng trong việc lập trình gia công.

Trong hyerMILL, dụng cụ cắt được quản lý cực kỳ khoa học và hợp lý. Ứng dụng Tool Database được thiết kế với đầy đủ tính năng sẽ giải phóng người dùng khỏi những áp lực trong việc thiết lập và quản lý dụng cụ cắt. Cụ thể, tất cả dụng cụ cắt  đều được thể hiện trung thực về hình dạng đi kèm với chế độ cắt chi tiết cho từng trường hợp gia công cụ thể. Khi người lập trình lựa chọn một dụng cụ cắt thì chế độ cắt tương ứng sẽ tự động được tải lên và có thể sử dụng ngay. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian lập trình mà còn giúp tạo ra sự thống nhất trong toàn bộ doanh nghiệp và giúp nhân viên lập trình mới nhanh chóng ứng dụng hyperMILL vào công việc của mình.

Một số ưu điểm của ứng dụng Tool Database trong hyperMILL:

 • Cho phép tạo thư viện dụng cụ cắt có hình dạng từ đơn giản đến phức tạp cho cả lập trình tiện và phay

 • Linh hoạt trong việc thiết lập và quản lý chế độ cắt dựa trên vật liệu làm dụng cụ cắt, phôi, phương pháp cắt gọt …

 • Thể hiện hình dạng dụng cụ cắt và thiết bị kẹp (holder) chính xác để tăng độ tin cậy khi mô phỏng.

 • Cho phép sử dụng mô hình 3D của holder (STP) để tạo mô hình mô phỏng chính xác và nhanh chóng

 • Sẵn sàng kết hợp với tính năng lập trình macro để đẩy năng suất lập trình lên cực hạn

 Mô phỏng

Mô phỏng quá trình gia công để phát hiện sớm những va chạm và tối ưu hóa đường chạy dao là tác vụ không thể thiếu trong việc gia công, đặc biệt là gia công 5 trục bởi nó giúp hạn chế đến mức thấp nhất những rủi ro va chạm dẫn đến hư hỏng máy CNC. Không chỉ mô phỏng đường chạy dao và động học của máy dựa trên thông số gia công và mô hình 3D của máy, tính năng mới hyperMILL VIRTUAL Machining còn kết với bộ Post Processor để mô phỏng dựa trên G-Code, triệt tiêu hoàn toàn khoảng cách giữa mô phỏng và gia công thực tế, mang đến sự an tâm tuyệt đối cho người dùng khi lập trình những chi tiết gia công phức tạp trên những máy CNC hiện đại và đắt tiền.

 • hyperMILL® VIRTUAL Machining Center: mô phỏng quá trình gia công được thực hiện trên cơ sở mã lệnh G-Code, phản ánh chính xác những gì sẽ diễn ra trên máy CNC nên có độ tin cậy cao. Những tùy chọn mô phỏng chuyên sâu như giám sát phôi, tính năng RTCP (Rotating Tool Center Point) trên máy CNC đều được tích hợp trong ứng dụng này đã góp phần nâng cao khả năng ứng dụng của nó trong những tình huống gia công thực tế

 • hyperMILL VIRTUAL Machining Optimizer: tùy chọn cung cấp các thuật toán tối ưu hóa mạnh mẽ để giúp gia công nhiều trục hiệu quả hơn. Cụ thể, hyperMILL® VIRTUAL Machining Optimizer không chỉ mô phỏng chuyển động mà còn tính toán đến động học của máy CNC để tìm ra hành trình di chuyển hợp lý nhất vừa tránh được va chạm vừa bảo đảm năng suất cắt gọt

 • hyperMILL CONNECTED Machining: cho phép thiết lập kết nối hai chiều giữa máy CNC và máy tính để việc truyền nhận dữ liệu hai chiều được diễn ra thông suốt. Việc gia công sẽ trở nên tuyệt đối an toàn bởi những thông số trên máy CNC sẽ được chuyển về hyperMILL để xác nhận lần cuối trước khi xuất chương trình gia công. Ngồi trên máy tính, người dùng còn có thể kiểm soát được quá trình gia công đang diễn ra trên máy tính theo thời gian thực. Có thể nói hyperMILL CONNECTED Machining mở ra cánh cửa để người dùng đến với Cuộc Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 trong lĩnh vực gia công cắt gọt kim loại

CAM Viewer

Để quy trình sản xuất dễ dàng và an toàn hơn, các chuyên gia làm việc trên máy phải có nhiều thông tin hơn theo ý của họ. Đây là cách duy nhất những người vận hành máy có thể áp dụng kiến thức chuyên môn sâu rộng về sản xuất của họ để loại bỏ trước các vấn đề tiềm ẩn.

hyperMILL® SHOP Viewer cho phép nhân viên làm việc trong môi trường sản xuất truy cập nhanh hơn vào dữ liệu CAM đã hoàn thiện. Dữ liệu liên quan đến sản xuất được hiển thị trực quan và mô phỏng ngay bên cạnh máy. Mọi hoạt động sản xuất đều có thể được kiểm tra chi tiết trên màn hình trước khi bắt đầu. Điều này giúp gia tăng độ tin cậy của quy trình vì phân tích quy trình ảo sử dụng hyperMILL® SHOP Viewer cho phép người vận hành máy có kinh nghiệm xác định các lỗi có thể xảy ra trước khi bắt đầu sản xuất.

 • Mô phỏng đường chạy dao, mô phỏng loại bỏ vật liệu và mô phỏng máy bên trong cải thiện đáng kể tình hình cho người vận hành máy. Các mô phỏng này cho phép người vận hành máy theo dõi các chương trình NC một cách dễ dàng và nhanh chóng. Các quy trình sản xuất với các thiết lập kẹp tương ứng có thể được mô phỏng một cách an toàn, bắt đầu từ mô hình cổ phiếu.

 • Hiển thị tất cả các yếu tố và thông số (hình học, tính năng và đường chạy dao) như trong phần mềm hyperMILL® CAM: Với một vài cú nhấp chuột, người vận hành có thể đo và kiểm tra các đường chạy dao trên máy.

 • Thông tin chi tiết về các công việc hyperMILL® có sẵn ngay lập tức và nhất quán cho tất cả các bên tham gia vào quá trình sản xuất.

 Post Processor

Công đoạn cuối cùng việc lập trình gia công là xuất chương trình ra tập tin G-code để chạy trên các máy CNC thông qua một trình biên dịch G-code gọi là Post Processor (PP). Nếu tập tin G-code không được tối ưu sẽ không thể khai thác tối đa hiệu quả máy CNC thậm chí dẫn đến rủi ro gây ra va chạm khi chạy trên máy CNC nếu người lập trình mắc sai sót trong lúc sửa chương trình bằng tay.

Với hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gia công CNC và có mối quan hệ mật thiết với những hãng sản xuất máy công cụ hàng đầu thế giới, hyperMILL tự tin mang đến cho khách hàng những bộ PP tin cậy nhất được cấu hình cho từng máy và hệ điều hành riêng biệt để có thể phát huy tối đa công năng của những máy CNC mà khách hàng đang có

 • Hỗ trợ tất cả các dòng máy tiện, phay từ 2 trục đến 5 trục

 • Hỗ trợ những tính năng đặc thù của các hệ điều hành như can cycle, chương trình con, bù trừ dao …

 • Được cấu hình riêng cho từng máy CNC và từng hệ điều khiển nên độ tin cậy cao

 • Linh hoạt trong việc xuất chương trình gia công, phù hợp với điều kiện làm việc của khách hàng

 • Loại trừ những rủi ro do việc can thiệp chương trình gia công theo cách thủ công

 • Luôn được cập nhật khi người dùng có yêu cầu

Yêu cầu thêm thông tin và báo giá

Nếu quý khách hàng cần thêm thông tin hoặc báo giá, vui lòng để lại thông tin trong form bên dưới. Chúng tôi sẽ liên hệ để tư vấn và gửi báo giá phù hợp nhất với nhu cầu của quý khách

Cám ơn bạn đã gửi yêu cầu. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất
Đã xảy ra lỗi. Vui lòng thử lại lần nữa