Hầu hết các kỹ sư thiết kế đã sử dụng một số phần mềm CAD vào thời điểm họ bắt đầu công việc đầu tiên. Nhưng liệu những kỹ năng đó có đủ để chuẩn bị cho họ trước những thử thách phía trước?

Theo sách điện tử vừa được PTC phát hành thì có lẽ là KHÔNG. Nhân viên mới thường cần thêm kiến thức chuyên môn về hệ thống CAD hoặc các tiện ích mở rộng mà công ty của bạn yêu thích. Và ngay cả những nhân viên dày dặn kinh nghiệm cũng có thể bị tụt lại phía sau khi công nghệ mới xuất hiện.

Theo ebook này điều đó có thể dẫn đến các vấn đề “Khi nhân viên không được đào tạo đầy đủ về phần mềm họ sử dụng, họ sẽ không thể đáp ứng kỳ vọng và phát huy hết tiềm năng của mình”.

Có phải công ty của bạn đang gặp khó khăn về đội ngũ nhân viên có kỹ năng kém? Dưới đây là bốn dấu hiệu cảnh báo cần tìm:

1. Nhân viên mới chậm tiếp nhận công việc mới

Theo dõi các thành viên mới trong nhóm khi họ làm quen công việc. Nếu họ đang phải vật lộn với việc tìm hiểu và sử dụng các chức năng cốt lõi của phần mềm CAD thì rất có thể họ đã không làm tốt công việc được giao. Điều đó có thể dẫn đến sự thất vọng cũng như các dự án bị trì hoãn đi quá mức.

Tệ nhất là theo một cuộc thăm dò từ Business Training Expert có đến 40% nhân viên không được đào tạo kỹ năng cần thiết cho công việc sẽ rời bỏ vị trí của họ trong năm đầu tiên.

Nhưng tin tốt là những nhân viên mới của bạn thường có thể lấp đầy khoảng trống bằng cách học tập có mục tiêu chỉ trong vài giờ và họ thậm chí có thể học trực tuyến.

2. Các thành viên dày dặn kinh nghiệm không làm mới kỹ năng của họ

Định nghĩa dựa trên mô hình. Thiết kế tự sinh. Mô phỏng thời gian thực.

Ngành thiết kế sản phẩm đang phát triển nhanh chóng. Không may là những nhân viên dày dạn kinh nghiệm quá bận rộn để theo kịp. Nếu họ vẫn đang thiết kế theo cách thức của năm 2015 hãy thúc giục họ tham gia một vài giờ đào tạo cập nhật trực tuyến. Đó có thể là động lực giúp họ tiếp tục phát triển nghề nghiệp của mình.

3. Kỹ năng bị giới hạn

Một số thành viên trong nhóm có thể thấy mình bị buộc phải làm các chức năng công việc hạn hẹp, chẳng hạn như trình bày bản vẽ 2D hoặc lập sơ đồ những bó dây điện. Điều đó thật tệ hại vì nếu không có những hiểu biết sâu rộng về năng lực của phần mềm, các nhà thiết kế  có thể đang sử dụng các phương pháp hoặc quy trình làm việc lỗi thời để thực hiện những tác vụ dù là đơn giản nhất

 Nếu các thành viên trong nhóm chỉ làm việc trong một vài tính năng trong phần mềm CAD, hãy coi đó như một dấu hiệu cảnh báo nhóm của bạn đã không khai thác triệt để phần mềm CAD của họ. Hay nói rõ hơn, công ty của bạn không tối đa hóa tỉ suất hoàn vốn ROI (Return on investment)

Bằng việc đào tạo mở rộng, nhiều chuyên gia phát triển sản phẩm chỉ ra sự gia tăng không thể phủ nhận về mức độ am hiểu sản phẩm. Điều đó dẫn đến năng suất được cải thiện vì họ có được kỹ năng để hoàn thành dự án nhanh hơn và nâng cao năng lực chuyên môn.

4. Người dùng mới làm phiền các chuyên gia

Điều gì xảy ra khi một thành viên trong nhóm chưa được đào tạo cần được tư vấn và hỗ trợ? Thông thường họ nhờ các đồng nghiệp có kinh nghiệm để được đào tạo tại chỗ. Điều đó có thể làm ảnh hưởng đến năng suất và làm cho mọi người làm việc kém hiệu quả. Một lần nữa, đào tạo CAD có trọng điểm có thể sẽ hữu dụng

Tìn hiểu thêm các khóa đào tạo trực tuyến của PTC tại đây

Nguồn: https://www.ptc.com/en/blogs/cad/4-signs-team-needs-training

Leave A Comment

Bài viết liên quan