Sandvik đã ký một thỏa thuận với Battery Ventures để mua lại Cambrio có trụ sở tại Hoa Kỳ, một công ty hàng đầu với danh mục phần mềm CAD/CAM toàn diện cho các ngành sản xuất như ô tô, vận tải, năng lượng, y tế và hàng không vũ trụ. Cambrio sẽ trực thuộc bộ phận Thiết kế & Lập Kế Hoạch Tự Động Hóa trong Giải Pháp Sản xuất và Gia công Sandvik (Sandvik Manufacturing and Machining Solutions – Sandvik).

Stefan Widing, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Sandvik cho biết “Điều này phù hợp với trọng tâm chiến lược của chúng tôi là tăng trưởng tự thân và thông qua việc mua lại trong môi trường sản xuất tiên tiến, đặc biệt tập trung vào phần mềm công nghiệp gần với sản xuất linh kiện, đo lường công nghiệp và các giải pháp gia công bồi đắp. Cambrio cho phép mở rộng giải pháp cung cấp cho khách hàng, phụ trách nhiều hơn trong chuỗi giá trị sản xuất tổng thể”.

Tham vọng chiến lược của Sandvik là cung cấp cho khách hàng các giải pháp phần mềm cho phép tự động hóa chuỗi giá trị sản xuất đầy đủ – từ thiết kế và lập kế hoạch đến chuẩn bị, sản xuất và kiểm tra. Sản xuất với sự hỗ trợ của máy tính (CAM) đóng một vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất kỹ thuật số, tạo ra các giải pháp tự động từ thiết kế đến gia công.

Bằng cách mua lại Cambrio, Sandvik sẽ thiết lập một vị trí quan trọng trong thị trường CAM bao gồm cả sản xuất khuôn mẫu và gia công linh kiện nói chung. Điều này giúp hỗ trợ thêm cho khách hàng hiện tại của Sandvik.

Danh mục sản phẩm của Cambrio bao gồm GibbsCAM dùng trong gia công phay, tiện và phay tiện kết hợp, Cimatron để thiết kế và gia công khuôn (khuôn nhựa và khuôn dập), cũng như SigmaNEST để xếp phôi cắt kim loại tấm

“Với việc bổ sung Cambrio vào danh mục giải pháp, chúng tôi sẽ có thể giúp khách hàng của mình tăng năng suất hơn nữa. Chúng tôi có chung mong muốn tự động hóa quy trình làm việc và làm cho khách hàng của chúng tôi có năng suất cao và bền vững hơn. Tôi mong được chào đón nhóm Cambrio đến với Sandvik”, Mathias Johansson, Chủ tịch bộ phận Thiết Kế & Lập Kế Hoạch Tự Động Hóa trong Sandvik cho biết.

Giao dịch dự kiến sẽ kết thúc vào nửa cuối năm 2021 và phải tuân theo các phê duyệt theo quy định thông thường.

Cambrio có trụ sở chính tại Ohio, Hoa Kỳ và có 375 nhân viên. Năm 2020, công ty có doanh thu khoảng 628 triệu SEK (68 triệu USD) với tỷ suất lợi nhuận EBIT bị pha loãng nhẹ đối với Sandvik. Tác động đến thu nhập trên mỗi cổ phiếu của Sandvik ban đầu sẽ là trung lập. Các bên đã thống nhất không tiết lộ giá mua.

Tập đoàn Sandvik

Sandvik là một tập đoàn kỹ thuật và công nghệ cao toàn cầu cung cấp các sản phẩm và dịch vụ nhằm nâng cao năng suất, lợi nhuận và tính bền vững của khách hàng. Chúng tôi giữ vị trí hàng đầu thế giới trong các lĩnh vực đã lựa chọn – công cụ và hệ thống dụng cụ để cắt kim loại; thiết bị và dụng cụ, dịch vụ và giải pháp kỹ thuật cho ngành khai thác và đào đất đá trong ngành xây dựng; các sản phẩm bằng thép không gỉ cao cấp và hợp kim đặc biệt cũng như các sản phẩm dùng cho hệ thống sưởi công nghiệp. Năm 2020, Tập đoàn có khoảng 37.000 nhân viên và doanh thu khoảng 86 tỷ SEK tại hơn 160 quốc gia đang hoạt động.

Nguồn: https://www.cimatron.com/news/sandvik-to-acquire-leading-cam-software-company-cambrio/

Leave A Comment

Bài viết liên quan