Nâng cao khả năng gia công 5 trục

            Việc triển khai gia công 5 trục toàn diện tại Copsey Engineering bắt đầu cùng với cuộc suy thoái năm 2008 vì những hạn chế của việc gia công 5 trục hiện tại. Trong thời kỳ suy thoái, công ty đã giành được hợp đồng quốc phòng để sản xuất 30.000 trục thép. Xử lý hơn 30 tấn nguyên liệu mỗi tuần trong 9 tháng là cách để công ty vượt qua thời kỳ suy thoái. Kể từ đó, công ty ở thị trấn Witham đã phát triển mạnh mẽ nhờ vào việc nâng cao khả năng gia công 5 trục. Thành công sau đó đã mang lại một lượng lớn máy Mazak 5 trục và những bản quyền khác của hyperMILL trong 2 năm vừa qua.

            Copsey Engineering, với 27 nhân viên, đã vượt doanh số thời kỳ suy thoái bằng cách vận hành xưởng gia công của mình 24 giờ/ngày, 6 ngày/tuần. Hầu hết các nhà sản xuất nhỏ sẽ đối mặt với tình trạng thắt cổ chai làm ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất khi gia công những đơn hàng nhỏ lẻ không thường xuyên hay những chi tiết có độ phức tạp khác nhau. Tuy nhiên tại Copsey, các bản quyền hyperMILL ® bổ sung mà công ty đã mua và cho phép nhân viên tạo ra các chương trình của riêng họ đồng thời với các máy công cụ. Theo ông Collins “Với một chi tiết phức tạp của chúng tôi thì một người lập trình trên hyperMILL® sẽ không đủ. Thay vì một người cố gắng lập trình 10 tác vụ, giờ đây chúng tôi có 4 người làm. Mỗi người làm 2-3 tác vụ, vì vậy sẽ không có máy nào bị dừng để chờ đợi chương trình gia công.”

Giảm thời gian sản xuất

            Kể từ khi sử dụng hyperMILL ® và máy gia công 5 trục Mazak, doanh thu của nhà thầu phụ trong lĩnh vực hàng không, quốc phòng, hàng hải, ô tô, phát thanh truyền hình, y tế và nông nghiệp đã tăng hơn 30% và tỷ suất lợi nhuận được cải thiện đáng kể. Điều này là nhờ hyperMILL® được sử dụng cho cả việc gia công 3 trục lẫn 5 trục. “Máy 3 trục Mazak của chúng tôi luôn được lập trình sử dụng hệ điều hành Mazatrol có sẵn trên máy”, ông Collins giải thích. “Từ khi sử dụng hyperMILL® để lập trình gia công 3 trục, chúng tôi đã giảm thời gian sản xuất và tăng tỷ suất lợi nhuận lên hơn 60%”.

            Để chứng minh được điều này, Ông Collins đề cập đến một dự án dài hạn mà công ty đã thực hiện trong gần chín năm: “Chúng tôi có một công việc yêu cầu gia công lỗ ở tất cả các mặt sản phẩm với nhiều lần gá khác nhau. Thật không may là giá không được tăng trong 9 năm và chúng tôi hầu như không có lợi nhuận từ việc gia công này. Bằng cách chuyển từ việc gia công trên máy 3 trục sang máy 5 trục, chúng tôi đã giảm được thời gian sản xuất của lô 100 sản phẩm từ 3 ngày xuống còn 4 giờ. Điều này đã cải thiện khả năng và giúp tỷ số lợi nhuận của công ty tăng hơn gấp đôi, mặc dù chúng tôi vẫn giữ mức giá như trước cho khách hàng.”

Linh hoạt hơn

            OPEN MIND có trình biên dịch (Post Processor) cho tất cả các máy công cụ, bao gồm cả máy 3 trục và 5 trục. Ưu điểm là tất cả các công việc chỉ cần được lập trình một lần với hyperMILL ® và sau đó có thể được gia công trên các máy CNC tương ứng. Nếu một máy được lựa chọn đang gia công một chi tiết khác, chương trình có thể được biên dịch lại cho một máy CNC thay thế khác. Do tính linh hoạt của hyperMILL ®, công ty ít gặp khó khăn trong vấn đề lập kế hoạch và sắp xếp công việc.

            Ông Mick Brown, Giám đốc công trình của Copsey Engineering cho biết: “Tính linh hoạt của các bộ Post Processor của OPEN MIND là động lực lớn đối với quy trình xử lý và lập lịch trình công việc của chúng tôi. Tuy nhiên, là một người sử dụng hyperMILL ® hàng ngày, tốc độ mà phần mềm CAM đem lại từ phần lập trình đến phần hoàn thiện giúp tiết kiệm thời gian rất nhiều. Chúng ta có thể sử dụng các thiết bị cố định và công việc trong hyperMILL ® để trực quan hóa các công việc khó khác trên màn hình và đảm bảo rằng các đường chạy dao và thiết lập của chúng ta là chính xác. Nếu chúng ta mắc lỗi, tính năng tránh va chạm của hyperMILL ® sẽ hỗ trợ chúng ta triệt để trong vấn đề này”.

Hướng phát triển và mở rộng

            Ông Brown tiếp tục chia sẻ: “Chúng tôi đã sản xuất chân máy ảnh cho ngành công nghiệp phát thanh truyền hình trong nhiều năm. Thời gian lập trình đã được giảm đáng kể nhờ một số phần tính năng lập trình đối xứng bên trái và bên phải. Về năng suất, chúng tôi đã từng gia công các đầu chân máy trên máy tiện và sau đó đưa chúng vào trung tâm gia công trong hơn 45 phút. Chúng tôi có thể giảm thời gian xuống còn 20 phút bằng cách tối ưu hóa các đường chạy dao trong hyperMILL®. ”

            Công ty cho biết: “hyperMILL CAM của OPEN MIND đã giúp chúng tôi cải thiện thời gian gia công và năng suất, gia tăng năng lực và cung cấp sự linh hoạt hoàn toàn cho việc lập kế hoạch sản xuất, đồng thời giảm thời gian lập trình trên máy”. Chúng tôi đã chọn OPEN MIND dựa trên lời khuyên của các OEM hàng đầu, và chúng tôi đã không thất vọng. Ông Brown kết luận, “Nó đã cung cấp mọi thứ mà chúng tôi cần và thậm chí còn hơn thế nữa.”

            Copsey Engineering là một công ty hàng đầu với hơn 30 năm kinh nghiệm, sở hữu một lực lượng lao động có tay nghề cao, làm việc liên tục trong 24 giờ để đáp ứng tất cả nhu cầu khách hàng. Niềm tự hào của Copsey Engineering đến từ những lời phản hồi tích cực của khách hảng về hiệu quả và năng suất trong công việc của họ. Copsey Engineering luôn cố gắng trở thành công ty dẫn đầu về kỹ thuật tiên tiến và không ngừng đầu tư vào các máy công cụ mới nhất. Họ có một lượng lớn nguyên vật liệu cũng như năng lực và bí quyết để sản xuất ra các sản phẩm với độ chính xác yêu cầu khác nhau.

Leave A Comment

Bài viết liên quan