“Chuyển sang Cimatron, chúng tôi đã rút ngắn thời gian chu kì để cải thiện chất lượng sản phẩm và đáp ứng thời gian chặt chẽ thậm chỉ cả những công việc khó khăn nhất”  Herry Frederiksen, trưởng phòng CAM

Ngành công nghiệp : Trợ thính, tạo mẫu và phụ kiện

Tọa lạc: Đan mạch

Thách thức

  • Thiết kế khuôn cho những sản phẩm rất nhỏ và phức tạp , liên quan đến 200 điện cực riêng biệt, trong khi duy trì toàn bộ những tiêu chuẩn cao nhất của chất lượng sản phẩm.
  • Hợp nhất các phòng ban phân tán theo khu vực sản xuất với một giải pháp CAD/CAM duy nhất.

Thiết kế khuôn cho thiết bị trợ thính là một quá trình khéo léo và cẩn thận. Những sản phẩm vô cùng nhỏ và rất chi tiết. Với những sản phẩm yêu cầu độ vừa vặn thoải mái và hiệu quả trong tai của con người, thiết bị trợ thính được chế tạo dưới áp lực chính xác để duy trì những tiêu chuẩn cực cao

“Chúng tôi đã bị áp lực bởi quá trình sản xuất số lượng điện cực rất lớn trong những bộ khuôn nhỏ. Một vài khuôn yêu cầu lên tới  200 mảnh ghép chỉ để đạt được hình dáng hình học chính xác” Lars Gynthe Sorerensen, người quản lí khuôn tại Oticon nói .

Một vấn đề nữa mà Oticon cần tìm giải pháp là hợp nhất hiệu quả hoạt động của phòng R&D tại Copahagent và xưởng khuôn ở Thisted.

Giải pháp

Giải pháp hàng đầu của Cimatron, bao gồm MoldDesign, NC và QuickElectrode.

Oticon không chọn giải pháp phần mềm mới một cách tùy tiện. Cimatron đã tham gia vào một cuộc thử nghiệm đánh giá toàn diện bao gồm 4 đối thủ. Cuộc thử nghiệm được thực hiện trên các sản phẩm thực tế của Oticon, đưa ra cho mỗi ứng viên bốn quy trình làm việc đầy thử thách khác nhau: 2D CAM, 3D CAM/phay 5 trục, thiết kế điện cực và xử lý bề mặt, cũng như thiết kế và tạo mặt phân khuôn và thiết kế khuôn.

Sau các bài kiểm tra nghiêm ngặt, Cimatron giành chiến thắng tuyệt đối. “Chúng tôi muốn một hệ thống có thể đạt được những gì chúng tôi cần từ thiết kế sản phẩm chính xác đến toàn bộ quá trình CAD/CAM” Henry Frederiksen , trưởng phòng CAM tại Oticon cho biết. “Với Cimatron chúng tôi đã có được một giải pháp kết hợp hai bộ phận lại với nhau trên cùng một nền tảng – một sự kết hợp thành công”

Kết quả

  • Tăng tốc nhanh chóng chỉ sau ba ngày đào tạo
  • Giảm 30-60% thời gian thiết kế điện cực
  • Tiết kiệm 40% thời gian trong thiết kế nguyên mẫu
  • Phối hợp hoạt động giữa các bộ phận diễn ra khép kín và liên tục

Oticon được thành lập vào năm 1904 bởi Hans Demant, người được thúc đẩy bởi mong muốn giúp đỡ người vợ khiếm thính của mình. Ngày nay, với hơn một thế kỷ thiết kế và sản xuất máy trợ thính, tạo mẫu và phụ kiện chất lượng, Oticon được xếp hạng trong số các nhà sản xuất hàng đầu trong lĩnh vực của mình.

Frederiksen nói: “QuickElectrode của Cimatron và các ứng dụng NC mạnh mẽ đã thay đổi cách chúng tôi làm việc tại Oticon. “Chỉ sau ba ngày đào tạo, chúng tôi đã có thể sản xuất các mẫu prototype – được phay 5 trục ở mọi góc độ – trong thời gian kỷ lục. Xưởng khuôn của chúng tôi chưa bao giờ làm được điều này trước đây ”.

Oticon đã tự hào tuyên bố tiết kiệm 40% thời gian trong thiết kế mẫu sử dụng Cimatron. “Các chương trình NC dành cho mẫu trên máy Kern 5 trục của chúng tôi gia công quá nhanh, sản phẩm của chúng không thể theo kịp” Sorensen cười.

Nói thêm về điện cực

“Giải pháp điện cực của Cimatron đã cải thiện đáng kể tác vụ quan trọng nhất trong công việc của chúng tôi, giúp tiết kiệm 30-60% thời gian thiết kế điện cực” Sorensen nói. Phòng R&D trên Copehagen và xưởng khuôn ở Thisted đã vận hành một cách đồng bộ và hoàn toàn khép kín với giải pháp duy nhất kết hợp các tác vụ gia công NC Cimatron và tách điện cực.

“Chuyển sang Cimatron, chúng tôi đã rút ngắn thời gian chu kì để cải thiện chất lượng sản phẩm và đáp ứng thời gian chặt chẽ thậm chỉ cả những công việc khó khăn nhất”  Herry Frederiksen, trưởng phòng CAM kết luận

Giải pháp cho mọi giai đoạn của quá trình

Các kỹ sư của Oticon đánh giá cao các giải pháp của Cimatron. Ngoài thiết kế, NC và điện cực, các ứng dụng như QuickCompare giúp quá trình xử lý nhanh hơn và mượt mà hơn. Các kỹ sư thiết kế khuôn sử dụng mô-đun này để xác định phạm vi và ảnh hưởng của các ECO (Engineering Change Order) đối với quá trình sản xuất khuôn, giải quyết tắc nghẽn chính yếu của quá trình thiết kế

Niels Ole Jorgensen, một lập trình viên NC kỳ cựu với 25 năm kinh nghiệm, nhận xét, “Cimatron cung cấp cho tôi các công cụ linh hoạt mà tôi cần để thực hiện phay 2D và 3D, tách điện cực và tài liệu đi kèm. Đó là một giải pháp linh hoạt, mạnh mẽ giúp xử lý hiệu quả tất cả các công việc của chúng tôi. Cimatron chắc chắn nhận được phiếu bầu của tôi! ”

Leave A Comment